BẢN SẮC CỔ TRUYỀN - CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

A+ A A-

"Báo Người Cao Tuổi" Viết Về Tác Dụng Thần Kỳ Của Cây Lược Vàng

LTS: Từ tháng 7/2008 đến nay, trong chuyên mục “Tự làm bác sĩ”, trên trang 14 Báo Người cao tuổi, người đọc có thể gặp hàng trăm nhân chứng sống đã sử dụng Cây Lược vàng chữa trị thành công hàng trăm chứng bệnh cho bản thân và gia đình…, có cả tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để bạn đọc tiện liên hệ trao đổi, tạo thành phong trào xã hội rộng lớn chữa bệnh đơn giản, hiệu quả kì diệu bằng cây Lược vàng…

Kì 1: Lược vàng thật là kì diệu

Cuộc thử nghiệm được khởi phát từ Báo Người cao tuổi đã cổ vũ hàng nghìn, hàng triệu người dân tự nguyện dấn thân làm “thí nghiệm” một cách có ý thức. Đây được xem như cuộc thử nghiệm Y học dân gian chưa từng có tiền lệ ở nước ta cả về tính chất lẫn quy mô. Nhờ đó, mà biết bao nhiêu người vốn bị trọng bệnh trở nên khoẻ mạnh trở lại cuộc sống bình thường, với niềm vui và hạnh phúc của đời người. Nhờ có tác dụng chữa bệnh phong phú và kì diệu ấy, nên cuối năm 2013, Báo Người cao tuổi đã giới thiệu được một chuyên đề: “Có một Bệnh viện” chữa bệnh như thế”, qua 8 số Báo Người cao tuổi (từ số ra ngày 11/12/2013 đến số ra ngày 14/1/2014).

Thực tiễn quá trình chữa trị cho thấy một thực trạng tâm lí xã hội phổ biến hiện nay là, Lược vàng chỉ được sử dụng sau khi người bệnh đã được chữa trị bằng mọi loại thuốc Tây mà vẫn không thu được kết quả mong muốn. Trong nỗi vô vọng, nhờ mạnh dạn sử dụng Lược vàng chữa trị, nên đã điều trị thành công một số bệnh nan y hoặc loại bệnh mà Tây y liệt vào diện “bất trị”.

Nhân dịp này, ôn lại những điều kì diệu về tác dụng trị bệnh cứu người của cây Lược vàng cũng là dịp để khẳng định lại tác dụng chữa bệnh dân gian của loài cỏ cây này trong nền Y học dân tộc nước nhà. Dưới đây là một số điều kì diệu như vậy.

SỞ HỮU NGAY - 3 TUYỆT CHIÊU CHẤM DỨT CƠN ĐAU ĐẠI TRÀNG TRONG 30s

Một bệnh nhân bị bệnh tiểu đường trong thời gian 10 năm liền chống chọi với những biến chứng rất nghiêm trọng. Mặc dù, đã phải điều trị bằng nhiều loại thuốc Tây ở các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết TƯ, Bệnh viện Mắt TƯ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên. Nhưng những biến chứng của bệnh tiểu đường càng ngày càng nghiêm trọng, thể trạng sa sút gần 15kg. Vậy mà, chưa đầy 2 tháng sau khi tự thân điều trị bằng Lược vàng đã chữa khỏi hoàn toàn các triệu chứng biến chứng tiểu đường như chảy máu chân răng, mắt mờ, hai chi bị tắc mạch, đau buốt, từ đầu gối trở xuống tê bì, các kẽ chân chảy nước vàng, thoái hoá đốt sống cổ, xơ vữa động mạch vành, ban đêm tiểu tiện 5 – 6 lần…, hằng ngày chỉ ngủ được khoảng 3 giờ. Sau khỏi bệnh, sức khoẻ phục hồi trở lại bình thường, không còn phải sử dụng thuốc Tây, mà đường huyết ổn định đều, thể trạng tăng trọng 10kg. Nhân chứng ấy là ông Đỗ Trọng Bằng ở thôn Chinh Nữ, xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (Sách “Cây Lược vàng quý hơn vàng”, trang 73-79).

Một cựu chiến binh từ chiến trường A Lưới bị nhiễm chất độc da cam/đi-ô-xin, mới 50 tuổi đã hoàn toàn mất khả năng lao động, phải về hưu non, bỏ nghề dạy học ngay tại quê nhà. Ông cho biết, trên đời này ai có bệnh gì thì cơ thể ông đều hội đủ các thứ bệnh đó. Sau 3 năm tự điều trị bằng Lược vàng, đã đẩy lui được các di chứng chất độc da cam, nên nhiều chứng bệnh trong ông đã được chữa trị khỏi hẳn như thoái hoá các khớp, sưng đau 2 khớp vai, các khớp ngón tay, ngón chân sưng nổi cục rất buốt lúc gần sáng, gai đôi cột sống, đau thần kinh tọa, viêm dây thần kinh hông, phì đại tiền liệt tuyến tới 52g, sỏi thận hay tái phát, thường hay bị đau vùng tim vào buổi tối, huyết áp thấp, mỡ gan độ 2… Sau khỏi bệnh, ông tăng trọng từ 47kg lên 60kg, mặc dù đã 74 tuổi, nhưng tóc vẫn đen, răng vẫn chắc chặt và tham gia đều các hoạt động của địạ phương. Nhân chứng là ông Đặng Văn Đam ở xã Chí Hoà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình (Báo Người cao tuổi ra ngày 12/6/2013).

Một bệnh nhân ung thư vòm họng, Bệnh viện K Hà Nội đã xạ trị, sau một năm bệnh cũ tái phát, không tiếp tục xạ trị liệu được, nên đã tự chọn điều trị bằng lá Lược vàng trong nhiều tháng. Sau khỏi bệnh, hơn 3 năm bệnh nhân vẫn khoẻ mạnh. Có người hen phế quản nửa thế kỉ được chữa khỏi bằng Lược vàng. Đó là bà Đào Thị Lan, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội (Báo Người cao tuổi ra ngày 21/12/2013). Và thêm một nhân chứng khác là PGS,TS Phan Thị Lệ Thuỷ, ở Hà Nội (Báo Người cao tuổi ra ngày 1/1/2013). Người thoái hoá đốt sống cổ 30 năm được chữa khỏi bằng Lược vàng là ông Trần Sĩ Nhạ, ở Hà Nội (Báo Người cao tuổi ra ngày 15/12/2012). Còn nhiều điều kì diệu khác đã được thuật lại trong bài báo có tiêu đề: “Nhân chứng sống đẩy lui trọng bệnh” (Báo Người cao tuổi số ra ngày 24/3/2012 và số ra ngày 28/3/2012).

Một loại tác dụng khác thường của cây Lược vàng cũng nên được xem như một điều kì diệu. Đó là tác dụng giải cứu một số trường hợp hóc xương. Nhân chứng, Nguyễn Đinh Lộc, ở thôn 1, xã Tân Hương, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh (Sách “Cây Lược vàng quý như vàng”, trang 162 – 163) và nhân chứng Hoàng Phúc, ở Hà Nội (Báo Người cao tuổi số 156, ra ngày 28/12/2013). Gần đây, trong một bữa cơm trưa, khi ông Lê Cát (72 tuổi, ở Hà Nội, điện thoại: 01244 385 582) đang nhai thịt gà thì đột nhiên cái gân trong miếng thịt bị giắt vào một kẽ răng cửa hàm dưới. Khó chịu quá, ông Cát đã giật mạnh cả miếng thịt có cái gân ra. Nào ngờ, một cái răng cửa đã bị lôi theo ra khỏi hàm dưới. Tuy đau buốt và chảy máu, ông Cát nhanh trí cắm trả cái răng trở lại vị trí đang khuyết ở hàm dưới và lấy ngay 1 lá Lược vàng to nhai sống rồi ngậm lại để cố định cái răng vào hàm. Máu được cầm lại và ông Cát đã kiên trì ngậm lá Lược vàng suốt từ bữa cơm trưa hôm đó cho đến sáng ngày hôm sau, bữa ăn tối ông phải tạm ngưng ngậm lá Lược vàng để hoàn thành bữa ăn. Riêng buổi chiều hôm đó, ông đã 2 lần thay lá Lược vàng, tối lại thay lá Lược vàng 2 lần trước khi vào giấc ngủ đêm. Hai ngày sau, mỗi ngày làm một lần như hôm đầu. Thế là cái răng đã được gắn trả lại vào hàm dưới an toàn, bền chặt.

Nhân chứng Lê Cát đã làm nên điều tương tự như trong câu chuyện thần thoại, chúng tôi đến tận gia đình phỏng vấn và chụp lại được bức ảnh hàm răng có cái răng cửa đã được cố định chắc chắn suốt 3 năm nay. Bức ảnh đó đã đăng kèm bài viết trên Báo Người cao tuổi số 59, ra ngày 11/4/2014, trang 14.

Đến nay, người dân trên nhiều vùng, miền đất nước đều nhận biết rất rõ, Báo Người cao tuổi đã chủ xướng và kiên định động viên người dân chữa bệnh bằng Lược vàng, Đồng thời, nhiều người đã tự nguyện dấn thân vào cuộc “thử nghiệm” chữa bệnh bằng cây Lược vàng. Tất thảy những nhân tố quý báu ấy góp phần làm phát lộ những đặc tính kì diệu của cây Lược vàng và là cống hiến đáng kể cho nền Y học dân tộc. (Còn nữa)

Nguyễn Hiền Nhân

Chi hội trưởng Chi hội 6 Hội NCT, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo: nguoicaotuoi.org.vn

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ ĐẠI TRÀNG SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

HỌC HỎI KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH ĐẠI TRÀNG CỦA MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐIỂN HÌNH

Giải Pháp Cho Bệnh Viêm Đại Tràng Mãn Tính Hiệu Quả

giai phap cho benh viem dai trang minh tinh hieu quaChú: Nguyễn Đông

ĐC: thôn Phú Mỹ, xã Đại hiệp, huyện Đại lộc, tỉnh Quảng nam

Các triệu chứng điển hình như: Ăn uống khó tiêu, cảm giác buồn nôn, đầy trướng, đau bụng ê ẩm, và đi đại tiện không thành khuân, lúc lỏng, lúc táo đã khiến chú sút cân và luôn trong tình trạnh mệt mỏi.

Chú đã tìm được phương pháp chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính

Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Bằng Thuốc Hoa Việt Tràng Linh Đơn

day lui viem dai trang bang thuoc hoa viet trang linh don

Anh: Dương Ngọc Ảnh

Đc: trú tại 192/27 Đường Phú thọ hòa, quận Tân phú Thành phố Hồ chí Minh

Anh kể: chỉ mới mấy tháng bị bệnh mà anh sút cân trông thấy.Bung đau ê ẩm suốt ngày, cứ ăn vào lại đau.

Tưởng rằng sẽ phải sống chung với noa suốt đời nào ngờ a đã tìm ra được phương pháp trị dứt điểm viêm địa tràng.

benh nhan bui thi kim cuc tai ho chi minh bi viem dai trangBệnh nhân Bùi Thị Kim Cúc tại Hồ Chí Minh bị viêm đại tràng

Bệnh nhân: BÙI THỊ KIM CÚC

Đc: Hẻm 221, Vườn lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Bác Cúc năm nay 66 tuổi. Bị đau đại tràng cách đây 2 năm đã từng đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng k đỡ.

Sau bao nhiêu cố gắng bác Cúc đã tìm ra được phương pháp điều trị bệnh viêm địa tràng

Bệnh nhân Hoàng Thị Thắng - 52 tuổi bị đại tràng đầy hơi

Bệnh nhân: Hoàng Thị Thắng

Chị kể: khi bị bệnh tôi không ăn uống được, cứ ăn uống vào là bị đi ngoài liên tục, ăn uống bất cứ thứ gì cũng không thấy ngon cứ như ăn Rơm ăn Rạ vậy. Bụng lúc nào cũng cảm thấy Nhẩm nhẩm đau, cứ cuồn lên như con rắn trườn lên ở bụng dưới, mỗi lần cúi người xuống hoặc ngẩng người lên là bụng có cảm giác òng ọc như chai nước.Tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với chị, chị đã khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm đại tràng chỉ với 1 liệu trình.

diem ban hvtld
tv mien phi

Cập nhật lần cuối ngày Thứ năm, 26 Tháng 10 2017 07:31

Lượt xem: 2628

Không Nên Xay Lá Cây Lược Vàng Để Uống

Người dân thường mách nhau dùng cây lược vàng để chữa các loại bệnh. Tuy nhiên, những kết quả nghiên cứu về cây lược vàng mới đây của Viện Dược liệu cho thấy, cây lược vàng không phải là “thần dược” như mọi người vẫn nghĩ.

khong-nen-xay-la-cay-luoc-vang-de-uong

Cây lược vàng có nhiều cách sử dụng, nhưng không nên xay để uống

Cây lược vàng (tên khoa học là Callisi fragrans) được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian ở nước Nga và có thông tin cho rằng ở Nga, loại cây này được dùng để chữa viêm đường hô hấp, viêm răng lợi, viêm đường tiết niệu, bệnh dạ dày, đau xương khớp, tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung bướu... nhưng trên thế giới có rất ít các công bố khoa học về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây lược vàng. 

Tại VN, cây lược vàng chủ yếu mới chỉ được dùng chữa bệnh theo kinh nghiệm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu mới đây của Viện Dược liệu cho thấy, kết quả thử tác dụng chống viêm cấp trên thực nghiệm với liều dùng tương đương với 50gr dược liệu tươi/kg thể trọng chuột cho thấy lược vàng không có tác dụng chống viêm, thậm chí cao chiết cồn 50% từ thân lược vàng còn tăng phản ứng viêm.

SỞ HỮU NGAY - 3 TUYỆT CHIÊU CHẤM DỨT CƠN ĐAU ĐẠI TRÀNG TRONG 30s

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy cao chiết lá và thân lược vàng còn có độc tính cấp, gây chết chuột thí nghiệm ở liều uống cao tương đương với từ 2.100 - 3.000gr dược liệu tươi/kg thể trọng. Theo các nhà khoa học, với cây lược vàng, liều sử dụng trên súc vật thí nghiệm không phải là liều sử dụng cho người. Nếu so với liều dùng bình thường, như người dân sử dụng 5-6 lá/ngày thì liều độc gây chết (50%) thì phải gấp 1.000 lần như thế, điều này đồng nghĩa với việc người dân không nên xay cây lược vàng nhiều như rau má để uống.
Kết quả nghiên cứu bước đầu này chưa thể khẳng định rằng người dân sử dụng với liều lượng 5 - 6 lá/ngày có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Các nhà khoa học khuyến cáo khi chưa có kết luận cuối cùng về tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng, người dân hãy thận trọng khi sử dụng loại cây vốn được đồn thổi là “thần dược” có thể chữa bách bệnh này.

Theo báo laodong.com.vn

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ ĐẠI TRÀNG SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

HỌC HỎI KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH ĐẠI TRÀNG CỦA MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐIỂN HÌNH

Giải Pháp Cho Bệnh Viêm Đại Tràng Mãn Tính Hiệu Quả

giai phap cho benh viem dai trang minh tinh hieu quaChú: Nguyễn Đông

ĐC: thôn Phú Mỹ, xã Đại hiệp, huyện Đại lộc, tỉnh Quảng nam

Các triệu chứng điển hình như: Ăn uống khó tiêu, cảm giác buồn nôn, đầy trướng, đau bụng ê ẩm, và đi đại tiện không thành khuân, lúc lỏng, lúc táo đã khiến chú sút cân và luôn trong tình trạnh mệt mỏi.

Chú đã tìm được phương pháp chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính

Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Bằng Thuốc Hoa Việt Tràng Linh Đơn

day lui viem dai trang bang thuoc hoa viet trang linh don

Anh: Dương Ngọc Ảnh

Đc: trú tại 192/27 Đường Phú thọ hòa, quận Tân phú Thành phố Hồ chí Minh

Anh kể: chỉ mới mấy tháng bị bệnh mà anh sút cân trông thấy.Bung đau ê ẩm suốt ngày, cứ ăn vào lại đau.

Tưởng rằng sẽ phải sống chung với noa suốt đời nào ngờ a đã tìm ra được phương pháp trị dứt điểm viêm địa tràng.

benh nhan bui thi kim cuc tai ho chi minh bi viem dai trangBệnh nhân Bùi Thị Kim Cúc tại Hồ Chí Minh bị viêm đại tràng

Bệnh nhân: BÙI THỊ KIM CÚC

Đc: Hẻm 221, Vườn lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Bác Cúc năm nay 66 tuổi. Bị đau đại tràng cách đây 2 năm đã từng đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng k đỡ.

Sau bao nhiêu cố gắng bác Cúc đã tìm ra được phương pháp điều trị bệnh viêm địa tràng

Bệnh nhân Hoàng Thị Thắng - 52 tuổi bị đại tràng đầy hơi

Bệnh nhân: Hoàng Thị Thắng

Chị kể: khi bị bệnh tôi không ăn uống được, cứ ăn uống vào là bị đi ngoài liên tục, ăn uống bất cứ thứ gì cũng không thấy ngon cứ như ăn Rơm ăn Rạ vậy. Bụng lúc nào cũng cảm thấy Nhẩm nhẩm đau, cứ cuồn lên như con rắn trườn lên ở bụng dưới, mỗi lần cúi người xuống hoặc ngẩng người lên là bụng có cảm giác òng ọc như chai nước.Tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với chị, chị đã khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm đại tràng chỉ với 1 liệu trình.

diem ban hvtld
tv mien phi

Cập nhật lần cuối ngày Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 00:31

Lượt xem: 1673

Độc Tính Của Cây Lược Vàng: Những Kết Quả Bất Ngờ

"Kết quả nghiên cứu về cây lược vàng mà lâu nay vẫn được dân gian coi như cây "thần dược" chữa bách bệnh thực chất không có tác dụng chống viêm cấp trên mô hình gây viêm cấp thực nghiệm bằng caragenin, đặc biệt còn gây chết súc vật thí nghiệm ở liều uống cao......". Kết quả nghiên cứu ban đầu của Viện Dược liệu trùng hợp với đánh giá sơ bộ của các chuyên gia y dược học mà báo Sức khỏe & Đời sống đã nhiều lần đăng tải, cảnh báo.

"Thần dược" hay sự đồn thổi?

Giải thích lý do về việc nhóm các nhà khoa học của Viện Dược liệu quyết định nghiên cứu về cây "thần dược" lược vàng với đề tài "Bước đầu nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây lược vàng", TS. Nguyễn Minh Khởi, Viện trưởng Viện Dược liệu cho biết, thời gian qua có khá nhiều người dân đã liên lạc với Viện Dược liệu để tìm câu trả lời về cây lược vàng, do đó tháng 9/2008, một nhóm các nhà khoa học đang công tác tại Viện đã vào cuộc. TS. Khởi cũng cho hay, việc nghiên cứu này nhằm góp phần tạo cơ sở khoa học cho việc sử dụng cây lược vàng làm thuốc một cách hiệu quả và an toàn, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

doc-tinh-cua-cay-luoc-vang-nhung-ket-qua-bat-ngo

Cây lược vàng hiện đã được bày bán ở nhiều nơi.

TS. Trịnh Thị Điệp, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết, cây lược vàng (tên khoa học là Callisi fragrans) là cây thuốc được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian ở Nga và có thông tin cho rằng ở Nga loại cây này được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như viêm đường hô hấp, viêm răng lợi, viêm đường tiết niệu, bệnh dạ dày, đau xương khớp đến các bệnh về tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung bướu... nhưng trên thế giới có rất ít các công bố khoa học về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của cây lược vàng. Tại Việt Nam, cây lược vàng chưa được nghiên cứu mà chủ yếu mới chỉ được dùng chữa bệnh theo kinh nghiệm. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu của nhóm thu được thật bất ngờ. Về kết quả thử tác dụng chống viêm cấp trên thực nghiệm với liều dùng tương đương với 50g dược liệu tươi/kg thể trọng chuột cho thấy lược vàng không có tác dụng chống viêm, thậm chí cao chiết cồn 50% từ thân lược vàng còn tăng phản ứng viêm. Về khả năng kháng khuẩn, trong 3 chủng vi khuẩn thường gặp, cao chiết của lá và thân lược vàng có tác dụng kháng khuẩn đối với Staphylococcus aureus nhưng phải ở nồng độ rất cao so với kháng sinh tham chiếu là azithromycin. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy cao chiết lá và thân lược vàng còn có độc tính cấp, gây chết chuột thí nghiệm ở liều uống cao tương đương với từ 2.100g-3.000g dược liệu tươi/kg thể trọng.

SỞ HỮU NGAY - 3 TUYỆT CHIÊU CHẤM DỨT CƠN ĐAU ĐẠI TRÀNG TRONG 30s

Sẽ có nghiên cứu chuyên sâu hơn

Theo TS. Trịnh Thị Điệp đại diện nhóm nghiên cứu, về nguyên tắc, có độc tính không có nghĩa là không nên dùng mà vấn đề đáng quan tâm là liều dùng nào đạt được tác dụng dược lý mong muốn và liều dùng nào gây ảnh hưởng không có lợi với sức khỏe con người. Bởi trên thực tế một số loại thuốc có liều độc vẫn có thể được chấp nhận dùng để chữa bệnh nhưng phải đặt dưới sự theo dõi của bác sĩ điều trị. Với cây lược vàng, liều sử dụng trên súc vật thí nghiệm không phải là liều sử dụng cho người. Nếu so với liều dùng bình thường, như người dân sử dụng 5-6 lá/ngày thì liều độc gây chết (50%) thì phải gấp 1.000 lần như thế, điều này đồng nghĩa với việc người dân không nên xay cây lược vàng nhiều như rau má để uống. Qua kết quả nghiên cứu bước đầu này, nhóm nghiên cứu chưa thể khẳng định rằng người dân sử dụng với liều lượng 5 - 6 lá/ngày có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Đồng thời, tuy các kết quả nghiên cứu dược lý ban đầu chưa làm sáng tỏ tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng nhưng cũng đã cho thấy rằng lược vàng phải chứa các thành phần có hoạt tính sinh học mạnh thì mới có ảnh hưởng rõ đến chuột thực nghiệm. Vì thế cần phải tiến hành một nghiên cứu sâu hơn mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng về vấn đề này. Do đó, TS. Điệp khuyến cáo khi các nhà khoa học chưa đưa ra kết luận cuối cùng về tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng, người dân hãy thận trọng khi sử dụng loại cây vốn được đồn thổi là "thần dược" có thể chữa bách bệnh này.

Hiện tại, Viện Dược liệu đã đề nghị Bộ Y tế cho tiến hành một đề tài nghiên cứu cấp Bộ về vấn đề này để có thể nghiên cứu về cây lược vàng đầy đủ và toàn diện hơn nhằm làm sáng tỏ xem cây này có tác dụng thực sự như dân gian truyền miệng hay không và hoạt chất thực sự của nó là gì. Trên cơ sở đó sớm cung cấp những thông tin khoa học chính xác để trả lời dư luận, giúp người dân sử dụng cây lược vàng an toàn và hiệu quả. Theo đó nếu đề tài được phê duyệt, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục thực nghiệm thử về kháng khuẩn, thử chống viêm trên mô hình khác (gây viêm bằng các tác nhân khác), thử tác dụng hạ đường huyết và khả năng trên hệ miễn dịch xem có khả năng kích thích hệ miễn dịch hay không. Đặc biệt, sẽ tiến hành thử nghiệm trên động vật thí nghiệm trong thời gian dài. Sau đó làm xét nghiệm sinh hóa kiểm tra trên tế bào gan thận, xem có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cơ thể hay không. "Nếu không nghiên cứu chuyên sâu về loại cây này có thể sẽ làm lãng phí một nguồn dược liệu dễ trồng nhưng cũng có thể không phát hiện ra yếu tố không có tác dụng tốt cho sức khỏe con người" - TS. Điệp Nhấn Mạnh.

Theo: Thái Bình - www.suckhoedoisong.vn

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ ĐẠI TRÀNG SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

HỌC HỎI KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH ĐẠI TRÀNG CỦA MỘT SỐ BỆNH NHÂN ĐIỂN HÌNH

Giải Pháp Cho Bệnh Viêm Đại Tràng Mãn Tính Hiệu Quả

giai phap cho benh viem dai trang minh tinh hieu quaChú: Nguyễn Đông

ĐC: thôn Phú Mỹ, xã Đại hiệp, huyện Đại lộc, tỉnh Quảng nam

Các triệu chứng điển hình như: Ăn uống khó tiêu, cảm giác buồn nôn, đầy trướng, đau bụng ê ẩm, và đi đại tiện không thành khuân, lúc lỏng, lúc táo đã khiến chú sút cân và luôn trong tình trạnh mệt mỏi.

Chú đã tìm được phương pháp chữa khỏi bệnh viêm đại tràng mãn tính

Đẩy Lùi Viêm Đại Tràng Bằng Thuốc Hoa Việt Tràng Linh Đơn

day lui viem dai trang bang thuoc hoa viet trang linh don

Anh: Dương Ngọc Ảnh

Đc: trú tại 192/27 Đường Phú thọ hòa, quận Tân phú Thành phố Hồ chí Minh

Anh kể: chỉ mới mấy tháng bị bệnh mà anh sút cân trông thấy.Bung đau ê ẩm suốt ngày, cứ ăn vào lại đau.

Tưởng rằng sẽ phải sống chung với noa suốt đời nào ngờ a đã tìm ra được phương pháp trị dứt điểm viêm địa tràng.

benh nhan bui thi kim cuc tai ho chi minh bi viem dai trangBệnh nhân Bùi Thị Kim Cúc tại Hồ Chí Minh bị viêm đại tràng

Bệnh nhân: BÙI THỊ KIM CÚC

Đc: Hẻm 221, Vườn lài, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Bác Cúc năm nay 66 tuổi. Bị đau đại tràng cách đây 2 năm đã từng đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng k đỡ.

Sau bao nhiêu cố gắng bác Cúc đã tìm ra được phương pháp điều trị bệnh viêm địa tràng

Bệnh nhân Hoàng Thị Thắng - 52 tuổi bị đại tràng đầy hơi

Bệnh nhân: Hoàng Thị Thắng

Chị kể: khi bị bệnh tôi không ăn uống được, cứ ăn uống vào là bị đi ngoài liên tục, ăn uống bất cứ thứ gì cũng không thấy ngon cứ như ăn Rơm ăn Rạ vậy. Bụng lúc nào cũng cảm thấy Nhẩm nhẩm đau, cứ cuồn lên như con rắn trườn lên ở bụng dưới, mỗi lần cúi người xuống hoặc ngẩng người lên là bụng có cảm giác òng ọc như chai nước.Tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với chị, chị đã khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm đại tràng chỉ với 1 liệu trình.

diem ban hvtld
tv mien phi

Cập nhật lần cuối ngày Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 00:36

Lượt xem: 1923

Tien Liet Tuyen là cơ quan khá quan trọng trong cơ thể phái nam nó nằm ngay dưới cổ bàng quang, nặng khoảng 20gr, góp phần sản sinh ra tinh dịch. Nam giới khi bước qua tuổi 40 rất dễ mắc chứng bệnh Phì đại tiền liệt tuyến hoặc u xơ tuyến tiền liệt và xảy ra ở 2/3 số nam giới ngoài 70 tuổi.

Danh Mục Cây Lược Vàng

tong-quan-cay-lv

tac-dung-cua-cay-lv

cach-dung-cay-lv

Bệnh Nhân Điển Hình

Bệnh Nhân Điển Hình Chia Sẻ

Dùng thuốc mấy ngày mà bệnh như biến đi đâu mất

Dùng thuốc mấy ngày mà bệnh như biến đi đâu mất

Trong Đông y, bệnh viêm đại tràng mạn tính (VĐTMT) thuộc phạm vi các chứng bệnh...

Anh Học Lào Cai khỏi viêm đại tràng thể lỏng

Anh Học Lào Cai khỏi viêm đại tràng thể lỏng

Anh Học - Chung cư Lâm Viên TP Lào Cai là một trong nhiều bệnh nhân...

Khắc tinh của căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Khắc tinh của căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Anh Trần Văn Hải 33 tuổi ở Đọi Sơn Duy Tiên Hà Nam mắc chứng viêm...

Điều trị hiệu quả bệnh đại tràng co thắt

Điều trị hiệu quả bệnh đại tràng co thắt

Bệnh đại tràng co thắt gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người mắc phải, điển...

Khỏi ngay viêm đại tràng mãn tính nhờ bài thuốc này

Khỏi ngay viêm đại tràng mãn tính nhờ bài thuốc này

Viêm đại tràng mạn tính là tình trạng viêm nhiễm gây tổn thương khu trú hoặc...

DMCA.com Protection Status